Maian Bakers

Olive Studio
October 9, 2017
Kitchen Art
October 9, 2017

Maian Bakers là một thương hiệu mới của Thu Hương Bakery – một trong những thương hiệu bánh lâu đời nhất ở Hà Nội. Để nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ hơn, Maian Bakers đã thử thách DCA Holding International (DCA) với nhiệm vụ định vị lại thương hiệu, phát triển dòng sản phẩm mới, styling và sản xuất hình ảnh cho các dòng sản phẩm mới. Ở thời điểm trước khi hợp tác cùng DCA, Maian Bakers không có bất kì sự khác biệt nào so với các dòng bánh có sẵn của Thu Hương Bakery.

Đội ngũ nhân viên DCA đã bắt đầu với việc nghiên cứu chuyên sâu thị trường, và điều chỉnh lại các chi tiết thiết kế trong thương hiệu. Nhận diện thương hiệu có sẵn của Maian Bakers phần đông khách hàng hiện tại ghi nhớ và có ấn tượng tốt, bởi vậy, các thiết kế chủ đạo không bị thay đổi. Những điều cần thay đổi là cảm xúc và phong cách thể hiện ở hình ảnh sản phẩm. Để nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ, các hình ảnh của thương hiệu không thể đơn thuần chỉ là có độ phân giải cao.

Sự thay đổi đầu tiên cần làm là thay đổi về sản phẩm. Hầu hết sản phẩm của Maian Bakers vào thời điểm ấy có rất ít sự khác biệt so với các tiệm bánh khác – bánh ga tô với nhiều lớp kem trang trí kiểu cổ điển, các dòng bánh mì truyền thống, các dòng bánh bông lan quen thuộc,… Trong xu hướng “cá nhân hoá” hiện nay, các tên tuổi lớn trên thị trường đang gặp rất nhiều thử thách khi cạnh tranh với các thương hiệu bánh nhỏ, bởi họ được phép tạo ra những sáng tạo riêng cho từng khách hàng, cung cấp bánh tươi và trang trí theo yêu cầu của khách hàng mỗi ngày. Với sự hiểu biết sâu sắc về thị trường, chúng tôi đã tạo ra dòng sản phẩm mới cho Maian Bakers, cung cấp một dòng bánh hoàn toàn mới và chưa từng xuất hiện trước đây – Dòng bánh mousse “khổng lồ” mùa hè.  

Chúng tôi cũng làm mới và “truyền sức sống” cho Maian Bakers trên các kênh mạng xã hội. Trước khi hợp tác, Maian Bakers khá ít các cập nhật trên mạng xã hội, với nội dung không được đầu tư. DCA đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh thương hiệu Maian Bakers khi hợp tác cùng những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới ẩm thực, và áp dụng chiến dịch quảng cáo/nội dung phù hợp nhất để tối ưu hóa kết quả.

Tất cả các kênh mạng xã hội của Maian Bakers vẫn đang phát triển ổn định cho tới thời điểm hiện tại, sau sự tăng trưởng mạnh mẽ về tương tác và độ quan tâm từ khách hàng trong hơn một tháng đầu tiên. DCA cũng được đề nghị tiếp tục hợp tác để tư vấn về cách trang trí nội thất và không gian cho cửa hàng sắp tới của Maian Bakers, sau thành công với việc sản xuất hình ảnh sản phẩm. Maian Bakers sẽ mở cửa hàng tiếp theo vào tháng 09/2017, với một tương lai đầy tiềm năng ở phía trước.