Nếp Magazine

Kitchen Art
October 9, 2017
C’est Si Bon
October 9, 2017

Tại chí Nếp (Nếp) là một sản phẩm hoàn toàn khác biệt, với mọi ấn phẩm tạp chí trên thị trường – Nếp là tạp chí ẩm thực mang phong cách hiện đại đầu tiên ở Việt Nam, là một bước chuyển đổi từ những tạp chí nấu ăn theo phong cách truyền thống, đã có mặt trên thị trường từ những năm 1990. Với dự án này, DCA Holding International (DCA) được thuê để thực hiện việc Thiết kế ý tưởng và Food Styling.

DCA đã làm việc với Nếp kể từ số thứ 2. Đặt mục tiêu xuất bản mỗi quý, mỗi số Nếp đại diện cho một nét đặc trưng của mùa, được thể hiện thông qua các chất liệu ẩm thực. Mỗi ý tưởng đều phải đi cùng với một sườn nội dung – những thông tin về món ăn, công thức, các nguyên liệu chính, hay phong cách sống và nội dung về gia đình; mọi thứ đều cần kết hợp thật hài hòa về mặt nội dung và thẩm mỹ. DCA luôn làm việc chặt chẽ với đội ngũ của Nếp trong toàn bộ quá trình để xây dựng ý tưởng và dàn trang cho mỗi số, phát huy sự hiểu biết của chúng tôi về ngành ẩm thực và bạn đọc quan tâm tới F&B.

Một khi ý tưởng đã được thống nhất, DCA sẽ bắt tay vào việc trực tiếp sản xuất hình ảnh và nội dung. Từ ý tưởng, phối cảnh, chụp hình và chỉnh sửa hậu kì, DCA luôn cung cấp một dịch vụ trọn gói trong các công việc định hướng và sản xuất hình ảnh nghệ thuật. Tất cả các hình ảnh được lựa chọn bởi chính đội ngũ biên tập của Nếp, và được gửi lại DCA cùng nội dung chữ để thiết kế dàn trang.

Chất liệu giấy và chất lượng in ấn quyết định 50% sự thành công của tạp chí. Sử dụng các nguồn lực của chúng tôi trong ngành sản xuất, DCA mang lại cho Nếp các lựa chọn về chất lượng đa dạng, cùng những chất liệu không dễ dàng có thể tìm thấy trên thị trường.

“Công việc của họ không chỉ đơn giản dừng lại ở thiết kế đồ họa và dàn trang, mặc dù phạm vi công việc có thể nói như vậy. Đội ngũ PIN Creative của DCA Holding International đã phụ trách tổng thể định hướng và concept đồ hoạ/hình ảnh cho tạp chí Nếp kể từ lần xuất bản thứ hai. PIN nắm bắt được mọi vấn đề của Nếp và thách thức đội ngũ Nếp với mọi ý tưởng sáng tạo. Họ đảm bảo tính nhất quán về trạng thái và cảm xúc trong thiết kế đồ họa và hình ảnh cùng thiết kế hiện đại được cập nhật liên tục theo xu hướng. Tuổi tác không gây ảnh hướng đến độ chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp – họ luôn làm việc chăm chỉ và thường xuyên cập nhật kiến ​​thức và kinh nghiệm mới. Nếu bạn đã theo Nếp, không khó để nói rằng chúng tôi luôn làm mới mình mỗi ngày để truyền cảm hứng cho độc giả của chúng tôi về nội dung thực phẩm nhưng vẫn giữ được sự thân thiện và kết nối. Nếu không có nỗ lực hỗ trợ từ phía PIN, chúng tôi sẽ không thể đạt được điều đó.”

– Bà Nguyễn Thái Thanh Hoa, Tổng biên tập Tạp chí Nếp