Phát triển ứng dụng công nghệ trong kinh doanh ẩm thực

Lợi ích của bếp trung tâm và ứng dụng công nghệ trong kinh doanh ẩm thực
December 28, 2017

Làm thế nào để nổi bật thương hiệu ẩm thực giữa một thị trường có sự cạnh tranh gay gắt

Thị trường F&B tiềm năng ở Việt Nam đang đứng trước tiềm năng và những thách thức nào trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0?

Giờ đây những chiến lược cạch tranh không chỉ nằm trong một thực đơn nổi bật với các công thức nấu ăn đặc trưng. Việc  áp dụng các công nghệ tiên tiến trong vận hành nhà hàng sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích, nâng cấp dịch vụ và giúp hệ thống hóa việc quản lý nhà hàng.

Từ ý tưởng mang thương hiệu tới gần người tiêu dùng, app Yu Tang đã ra đời

Ứng dụng công nghệ trong vận hành nhà hàng được nhận định sẽ trở thành xu hướng mới trong tương lai. Đội ngũ DCA luôn nghiên cứu, tìm tòi để bắt kịp xu thế, sẵn sang tham gia vàokỉ nguyên marketing ngành bán lẻ trong thời đại mới. Dù việc thiết kế và sử dụng app trong ngành F&B không còn xa lạ nhưng để thiết kế một app tiện vừa tiện lợi cho người sử dụng, vừa mang lại nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp lại là thách thức không hề nhỏ.

Ra đời năm 2017, Yu Tang là mô hình ẩm thực Đài Loan hoàn toàn mới cùng với sự hợp tác với những chuyên gia ẩm thực Đài Loan, lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

 

Nâng cao trải nghiệm của thực khách uống trà sữa là một trong nhiều mục tiêu của DCA khi tiến hành thiết kế app Yu Tang. Giữa một thị trường “trà sữa” với vô vàn cái tên mọc lên mỗi ngày, Yu Tang cần tìm ra những chiến lược phát triển nhằm tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, định vị thương hiệu trên thị trường. Thay vì thực hiện các chiến dịch marketing truyền thống, Yu Tang mong muốn mang thương hiệu tới gần hơn khách hàng, giúp khách hàng có trải nghiệm những tiện ích thay vì quy trình sử dụng sản phẩm truyền thống.

Ứng dụng app Yu Tang cũng giúp tiện lợi hoá quy trình quản lý các đơn hàng trong hệ thống. Khách hàng không còn mất quá nhiều công sức để đặt hàng. Đội ngũ nhân viên cũng dễ dàng tiếp cận khách, xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng.

Marketing thế nào để khai thác hiệu quả những ứng dụng công nghệ trong ngành F&B?

Câu hỏi đặt ra là làm sao để thu hút khách hàng sử dụng app sau khi đã lauching. Quá trình sáng tạo những công nghệ mới không hề dễ, nhưng làm thế nào để thay đổi thói quen của khách hàng? Không giống hàng hóa tiêu dùng thông thường, các chiến lược marketing cho quá trình ra mắt ứng dụng phải có sự đầu tư tinh toán để mang lại hiệu quả doanh thu, tăng số lượng sử dụng app, thay đổi thói quen hành vi mua hàng của khách hàng. DCA đã quyết định sử dụng chiến lược marketing chú trọng tăng sale, khuyến mãi khi đặt hàng qua app, tích điểm nhận quà hoặc tăng hạng thành viên nhằm tăng lượng khách hàng tải và sử dụng app.

Xu thế marketing bán lẻ đang dần thay đổi, nhất là trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay, những nhãn hàng cần có sự thay đổi lớn. Không chỉ dừng lại ở những chiến dịch marketing truyền thống, việc sử dụng những ứng dụng công nghệ tiên tiến sẽ giúp thương hiệu tiên phong  xu thế tiêu dùng điện tử. Thời đại số hóa đang phát triển hơn, trong bất kì ngành nghề nào cũng yêu cầu sự phát triển của các ứng dụng thông minh nhằm tối đa sức tiêu thụ của người tiêu dùng.

Xem thêm những gì DCA đã làm cho Yu Tang và các thương hiệu ẩm thực khác ở đây: https://dcaholding.com/khach-hang/